Người mệnh thổ sơn nhà màu gì để có 1 cuộc sống viên mãn

0
1001
Người mệnh thổ sơn nhà màu gì

Gia chủ là người mệnh Thổ? Vậy người mệnh thổ sơn nhà màu gì để đem lại cuộc sống viên mãn hơn. Hãy cùng tìm hiểu tại sao như thế trong bài viết này nhé.

Những năm sinh nào thuộc mệnh Thổ?

Gia chủ mệnh Thổ thuộc các năm sinh dưới đây:

 • Tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1930 & 1990)
 • Tuổi Tân Mùi (sinh năm 1931 &1991)
 • Tuổi Mậu Dần (sinh năm 1938 & 1998)
 • Tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1939 & 1999)
 • Tuổi Bính Tuất ( sinh năm 1946 & 2006)
 • Tuổi Đinh Hợi (sinh năm 1947 & 2007)
 • Tuổi Canh Tý sinh năm 1960
 • Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961
 • Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968
 • Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969
 • Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976
 • Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Người mệnh Thổ hợp với những gam màu gì?

Theo âm dương ngũ hành thì mệnh Thổ tượng trưng cho màu của đất. Do đó những gam màu vàng và nâu đất chính là màu sắc chủ đạo cho mệnh Thổ. Tuy nhiên, theo ngũ hành tương sinh của Thổ chính là Hỏa. Những gam màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam cũng có thể được coi là màu hợp với mệnh Thổ.

Ngoài ra, cũng theo ngũ hành thì những màu tương khắc với Thổ chính là Mộc. Hành mộc đại diện là những gam màu xanh, đặc biệt là xanh lục, xanh lá cây. Chính vì cây sống trên đất mà nó sẽ hút hết dinh dưỡng có từ đất.

Vậy người mệnh Thổ sơn nhà màu gì để có cuộc sống viên mãn?

Sơn nhà cũng là một yếu tố góp phần đáng kể trong phong thủy. Sơn những căn phòng hợp với mệnh của mình cũng góp phần thay đổi cuộc sống. Một màu sơn hài hòa sẽ tôn thêm sự viên mãn cho cuộc sống của gia chủ.

Hiểu về mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong phong thủy. Vậy gia chủ là người mệnh Thổ, đại diện cho cả gia đình cần sơn màu gì?

Gia chủ có thể lựa chọn sơn màu hợp với mệnh của mình cho phòng khách, bếp, phòng ngủ. Những phòng khác như ngủ của trẻ thì có thể sơn màu khác tạo sự sinh động cho không gian sống.

Gia chủ có thể lựa chọn các tông màu sơn để phù hợp với người mệnh của mình. Cụ thể:

Sơn màu vàng: Đây là màu sơn tương sinh, mang lại sự lạc quan trong cuộc sống.

Người mệnh thổ sơn nhà màu gì 02

Sơn màu trung tính: đó là các màu sơn như vàng nhạt, xám nâu, cam nhạt. Đây cũng là một sự lựa chọn không tồi. Mang lại sự hiện đai, sang trọng trong không gian của bạn.

Người mệnh thổ sơn nhà màu gì 03

Sơn màu nâu đất: đây là màu sơn của tĩnh lặng, đem lại những mảng tối trong nhà. Tuy nhiên, có thể kết hợp màu sơn này với những đồ đạc trong nhà để tạo ấn tượng hơn.

Người mệnh thổ sơn nhà màu gì 01

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn với phong cách đặc biệt như gam màu sơn đỏ. Tuy nhiên, với gam màu này hầu như rất hiếm gặp để sơn nhà. Bởi đây là gam màu sắc quá sặc sỡ bởi năng lượng của nó là quá lớn. Khi sử dụng sơn màu đỏ có thể lấn áp và làm ảnh hưởng không tốt đến năng lượng của toàn ngôi nhà.

Đồng thời không nên sơn nhà với những màu như xanh. Tuy nhiên, nó có thể là một sự kết hợp rất nhỏ như màu sơn phòng ngủ cho trẻ.

Với bài viết trên của chúng tôi. Hy vọng, có thể giải đáp câu hỏi “người mệnh Thổ sơn nhà màu gì để có một cuộc sống viên mãn?”.

Vậy Quý khách đã phần nào hiểu được yếu tố phong thủy trong sơn sửa nhà. Nếu có nhu cầu sơn nhà, Quý khách có thể xem qua báo giá của chúng tôi tại đây.

Phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here